9 เซรั่ม retinol เติมเต็มร่องลึก ให้ผิวกระชับขึ้น

retinol เป็นส่วนผสมทรงประสิทธิภาพที่ช่วยต่อสู้กับริ้วรอยเล็กๆ น้อยๆ เพราะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยและทำให้ร่องลึกตื้นขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังมากขึ้น ลดการทำงานของเซลล์ที่สร้างเมลานินที่เกิดจากความเสียหายจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุของจุดด่างดำ ฝ้า และกระต่างๆ จึงเป็นส่วนผสมในอุดมคติสำหรับผิวที่มีปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำ Vogue Beauty เน้นเซรั่มเรตินอล 8 ชนิดที่ทำงานเพื่อชะลอริ้วรอยก่อนวัย

retinol

Liftactiv Re tinol Deep Wrinkles Serum จาก Vichy

เซรั่มเรตินอลบริสุทธิ์ที่เข้าจัดการปัญหาริ้วรอยได้แม้ริ้วรอยร่องลึก ฟื้นบำรุงผิวให้แลดูกระชับ อ่อนเยาว์ และมีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์ แฟรกชั่นส์ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ผสานพลังลดเลือนริ้วรอยร่องลึกอย่างตรงจุด มอบผลลัพธ์ผิวแลดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียน เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไวไม่เหนอะหนะ ปราศจากน้ำหอมและซิลิโคน

ปริมาณ 30 ml

ราคา 1,900 บาท

retinol

Skin Renewing Reti nol Serum จาก CeraVe

ซรั่มเนื้อเนียนนุ่มช่วยลดการเกิดร่องลึกและริ้วรอยแห่งวัย ปรับผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส แถมมีส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยรักษาเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น และกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสามารถกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ปลอดสารก่อมะเร็งและปราศจากน้ำหอม

ปริมาณ 30 ml

ราคา 990 บาท

retinol

Re ti nol 1% in Squalane จาก The Ordinary

เซรั่มบำรุงผิวที่ประกอบด้วยเรตินอลบริสุทธิ์ 1% ซึ่งมีความเสถียรสูง ช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับร่องลึกต่างๆ ให้ดูตื้นขึ้น เผยผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ลดปัญหาความหมองคล้ำโดยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว อีกทั้งยังสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

ปริมาณ 30 ml

ราคา 590 บาท

retinol

Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum จาก Clinique

เซรั่มบำรุงผิวเนื้อเบาไม่เหนอะหนะ ผสานเปปไทด์หลายชนิดเข้าเสริมสร้างและลดเลือนริ้วรอย ยังมีส่วนผสมของคาเฟอีนและ สาหร่าย Algae ที่ช่วยปลอบประโลมผิว เสริมสร้างและฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้น ผิวดูเอิบอิ่ม มอบความชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอยจากความแห้งและอายุที่มากขึ้น

ปริมาณ 50 ml

ราคา 4,250 บาท

retinol

Advanced Re tinol+Ferulic Texture Renewal Serum จาก Dr.Dennis Gross

เซรั่มลดเลือนรอยสิวและปรับริ้วรอยให้เรียบเนียน เสริมโปรตีนให้แก่ผิว มอบความเรียบเนียน พร้อมทั้งยังเพิ่มความกระจ่างใส เติมเต็มความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกที่จะปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่ตกค้างอยู่บนผิวให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แถมเป็นสูตรที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคือง สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ 50 ml

ราคา 3,690 บาท

retinol

H.A. Supreme Retin lifting Concentrate จาก Hada Labo

เซรั่มที่ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยด้วยเปปไทด์และเรตินอล เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวเต่งตึงและแน่นกระชับ ผสานกับกรดไฮยาลูโรนิกที่สามารถแทรกซึมให้ความชุ่มชื่นล้ำลึกที่สุด ผิวดูอิ่มฟู ฉ่ำน้ำ และเนียนนุ่มขึ้น ปราศจากแอลกอฮอล์ มิเนรัลออยล์ น้ำหอม สี และพาราเบน จึงีมความอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง

ปริมาณ 30 ml

ราคา 690 บาท

retinol

Retinol B3 Serum จาก La Roche Posay

เซรั่มที่ผสาน Gradual Release Reti nol ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยที่ดี อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยซึ่งอาจเกิดจากแสงแดด ผิวดูกระชับ สีผิวดูสม่ำเสมอและเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 3 ช่วยปลอบประโลมผิวและน้ำแร่ ลา โรชโพเซย์ที่ฟื้นฟูปราการผิว รวมถึงมีกลีเซอรีนที่ทำให้ผิวชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำ ลดอาการแห้งกร้านระคายเคือง

ปริมาณ 30 ml

ราคา 1,600 บาท

retinol

Re tinol Fast Release Wrinkle-Reducing Night Serum จาก Kiehl’s

เซรั่มเรตินอลบริสุทธิ์ 0.3% ที่สามารถซึมซาบลึกเข้าสู่ผิว ช่วยเร่งการผลัดตัวของเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยร่องลึกลดเลือนลง ผิวเรียบเนียนละเอียดขึ้น เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ปราศจากพาราเบน สี ซิลิโคน มิเนอรัลออยล์ และน้ำหอม บรรจุภัณฑ์ทำมาจากวัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% 

ปริมาณ 28 ml

ราคา 3,900 บาท

retinol

Retinoid Regenerating Serum จาก FYNE

เซรั่มเรตินอยด์คอมเพล็กซ์เข้มข้นด้วยเทคโนโลยีเอนแคปซูเลชั่น ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ เสริมด้วยสารช่วยลดการระคายเคืองปลอบประโลมผิวอย่างเซราไมด์ กรดไขมัน ใบบัวบก ชาเขียว ว่านหางจระเข้ อัลลันโทอิน ไบโอแซคคาไรด์กัม แถมปราศจากซิลิโคน แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์  น้ำหอม พาราเบน และมิเนรัลออยล์

ปริมาณ 30 ml

ราคา 2,290 บาท

ขอขอบคุณบทความจาก : vogue